Vô tình lộ vùng nhạy cảm ngay trên sóng, nữ streamer bị Twitch ban thẳng tay

tháng 4 11, 2019
Một phút vô tình thôi mà nữ streamer này phải trả một cái giá quá đắt.

Twitch gần đây đang siết chặt lại kỷ luật và những quy định về streamer của mình, đặc biệt là với những nữ streamer sau rất nhiều trường hợp phản hồi về các vấn đề hình ảnh khiêu gợi của họ. Và mới đây, danh sách này lại xuất hiện thêm một nạn nhân nữa.

Cụ thể, vào ngày 8/4, cô nàng Nicole 'BadBunny' đã thông báo cho người hâm mộ của mình trên Twitter rằng Twitch đã đình chỉ cô phát trực tuyến trong ba ngày vì vi phạm những "điều khoản dịch vụ và nguyên tắc cộng đồng của họ".

Vô tình lộ vùng nhạy cảm ngay trên sóng, nữ streamer bị Twitch ban thẳng tay
Nicole là cô nàng streamer mới nhất bị Twitch dằn mặt

Trong dòng Tweet trên, Nicole cũng chia sẻ rất rõ ràng email chính thức được Twitch gửi cho cô với nội dung: "Trong VOD gần đây của bạn và một người nữa, bạn đã để lộ vùng nhạy cảm của mình trước ống kính máy quay". Tuy nhiên, có vẻ như Nicole cũng không phàn nàn gì về án phạt của mình, bằng chứng là cô nàng vẫn dùng những icon tương đối vui vẻ với lệnh cấm kể trên, bất chấp việc một vài fan hâm mô lên tiếng cho rằng điều này có phần hơi bất công, khi mà đó chỉ là một khoảnh khắc vô tình mà Nicole làm trên sóng chứ không phải do cô chủ định.

Vô tình lộ vùng nhạy cảm ngay trên sóng, nữ streamer bị Twitch ban thẳng tay
Cô nàng bị viewer phát hiện lộ vùng nhạy cảm.

Ngay sau khi Nicole tuyên bố mình phải chịu lệnh cấm, một người dùng Reddit có tên InvincibleWarlord đã đăng tải một hình ảnh và tuyên bố rằng đây chính là lý do khiến Nicole bị cấm, đồng thời cho rằng ngay cả bản thân mình cũng đã nhìn thấy vùng nhạy cảm, bất chấp là vô tình hay cố ý thì án phạt vẫn là cần thiết.

Và xét cho cùng thì rõ ràng, điều này cũng đã vi phạm điều khoản của Twitch. Một trong những mục được chú ý nhất trong điều khoản này chính là nội dung về Trang phục và Khỏa Thân. Tại đây, những người đứng đầu của nền tảng này quy định phát trực tuyến là một "hoạt động cộng đồng" và do đó khuyến nghị các streamer "mặc các trang phục phù hợp với bối cảnh, mục đích truyền phát của mình và không được hở hang, khêu gợi quá đà".

Vô tình lộ vùng nhạy cảm ngay trên sóng, nữ streamer bị Twitch ban thẳng tay

Điều khoản tương đối chặt chẽ của Twitch

Trong mục này cũng quy định rằng tất cả những hình ảnh khỏa thân hay mang tính khêu gợi, để lộ những vùng nhạy cảm của cơ thể đều sẽ bị cấm triệt để. Và đó có lẽ là trường hợp của Nicole ở trên.

Khá đen cho Nicole khi cô không phải là trường hợp đầu tiên bị lên án bởi vấn đề này, và đó cũng là lý do khiến cho Twitch mạnh tay tới vậy. Gần đây, một streamer mang tên SweetSaltyPeach cũng đã bị đình chỉ kênh do để lộ vùng nhạy cảm vì mặc quần quá ngắn trong lúc đang nấu ăn.


Trường hợp này cũng tương tự với của Nicole, nên khi mà SweetSaltyPeach đã bị cấm thì cũng chẳng có lý do gì cô nàng streamer Nicole lại thoát được án phạt cả.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »