Nữ sinh Lào Cai từng gây chú ý khi mặc áo dài được tuyển thẳng đại học

tháng 6 07, 2019
Ngoài việc sở hữu ngoại hình sáng, Nguyễn Ngọc Mai (18 tuổi) còn gây ấn tượng bởi thành tích học tập tốt, trong đó có giải nhì học sinh giỏi môn Văn quốc gia.

Tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 của trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai, bức ảnh chụp nữ sinh Nguyễn Ngọc Mai trong tà áo dài trắng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Vẻ ngoài trong sáng dịu dàng cùng thông tin về loạt thành tích học tập tốt khiến cô gái sinh năm 2001 được tìm kiếm trên nhiều diễn đàn trai xinh gái đẹp thời điểm đó.

Mới đây, nữ sinh cho biết cô được tuyển thẳng vào một số trường đại học nhờ đạt giải nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Ngữ văn.

Nữ sinh Lào Cai từng gây chú ý khi mặc áo dài được tuyển thẳng đại học
Nguyễn Ngọc Mai, học sinh lớp 12 Văn trường THPT chuyên Lào Cai được nhiều người khen xinh xắn.

"Gây thương nhớ" khi lần đầu diện áo dài
Ở trường THPT chuyên Lào Cai, học sinh nữ lớp 10 và 11 chưa được mặc áo dài. Đến lớp 12, trang phục này mới được mặc vào những dịp quan trọng như khai giảng, bế giảng, chụp hình kỷ yếu.

Trước ngày khai giảng năm học cuối cùng của đời học sinh, cô nữ sinh Nguyễn Ngọc Mai khá háo hức khi lần đầu được diện áo dài đến trường. Với gương mặt ưa nhìn, được nhiều người khen “Tây”, bức ảnh chụp vẻ ngoài nổi bật của 10X được chia sẻ tại nhiều diễn đàn.

“Lúc đó mình khá bất ngờ vì được quan tâm. Bản thân mình thấy bức hình bình thường, không có gì quá đặc sắc”, Ngọc Mai nói, nhớ lại thời điểm bất ngờ nổi tiếng.

Sau khi được chú ý, cuộc sống của Ngọc Mai không có quá nhiều xáo trộn ngoài việc trang cá nhân có kha khá người theo dõi, gửi lời làm quen. Tuy nhiên, nữ sinh chỉ đồng ý kết bạn với ai quen biết.

Nữ sinh Lào Cai từng gây chú ý khi mặc áo dài được tuyển thẳng đại học
10X đạt giải nhì môn Ngữ văn, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019.

Bên cạnh vẻ ngoài sáng, điều khiến nhiều người ấn tượng ở Ngọc Mai là thành tích học tập đáng nể.

Trong số đó, nổi bật là giải ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018, giải nhì cấp quốc gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tế” năm 2017, huy chương vàng môn Ngữ văn kỳ thi Trại hè Hùng Vương năm học 2017-2018.

Đặc biệt, ở năm học 2018-2019, 10X Lào Cai đạt giải nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Ngữ văn, được tuyển thẳng vào một số trường đại học.

"Đánh cược" khi thi học sinh giỏi quốc gia

Ngoài việc học trên lớp, Ngọc Mai còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ở trường và làm mẫu ảnh.

Nữ sinh Lào Cai từng gây chú ý khi mặc áo dài được tuyển thẳng đại học
10X Lào Cai không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ở trường.

Tuy nhiên, năm nay là học sinh cuối cấp, bận ôn thi học sinh giỏi và THPT quốc gia nên Mai từ chối hầu hết hoạt động bên ngoài để có được sự tập trung cao nhất.

Đối với 10X, trở thành thành viên của đội tuyển quốc gia là điều ấp ủ từ lâu.

Ngay từ lớp 10, Mai đã ôn luyện, chuẩn bị kiến thức để có thể tham dự kỳ thi này.

“Để có được thành tích giải nhì môn Văn, mình nghĩ không phải chỉ nhờ vào quãng thời gian ôn thi mà là kết quả của cả một quá trình suốt hơn 2 năm học với sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của các thầy cô”, nữ sinh chia sẻ.

Vì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia diễn ra vào thời điểm gần cuối năm học lớp 12, việc tham gia đối với Mai như một vụ “đánh cược”.

Bởi nếu không được giải, 10X phải nhanh chóng quay lại guồng học trên lớp, bù đắp lượng kiến thức mình bỏ lỡ trong quãng thời gian học đội tuyển.

“Đây là ước mơ của mình, nên mình không hề do dự khi quyết định dốc hết sức để đi theo con đường mình đã chọn”, Mai nói.

Bên cạnh đó, cô gái 18 tuổi cũng có lòng tin vào bản thân, rằng nếu cố gắng thì “kiểu gì cũng theo kịp các bạn”.

Mơ làm doanh nhân

Trong số các trường nhận tuyển thẳng, nữ sinh chuyên Văn chọn Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), ngành Kinh tế quốc tế hoặc Kinh doanh quốc tế làm bến đỗ.

10X nhận định trong tương lai, việc gặp gỡ, giao thương giữa nền kinh tế của các quốc gia sẽ diễn ra ngày càng sâu rộng nên nhu cầu nhân lực các ngành này sẽ cao.

“Bên cạnh đó, mình khá hứng thú với việc nghiên cứu nên học ngành này sẽ phù hợp. Ngoài ra đây còn là 2 ngành điểm cao nhất của trường, có lẽ môi trường xung quanh sẽ có nhiều bạn giỏi giang để mình học hỏi”, 10X giải thích.

Nữ sinh Lào Cai từng gây chú ý khi mặc áo dài được tuyển thẳng đại học
Nữ sinh quê Lào Cai mơ ước trở thành doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Trong tương lai, nữ sinh chuyên Văn muốn trở thành một doanh nhân giỏi. Cô rất tâm đắc câu nói: “Cuộc đời vốn công bằng, khi ta nỗ lực hết mình thì nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng”. Luôn nỗ lực và cố gắng, đó cũng là quan điểm sống của 10X.

Xinh xắn, học giỏi, Ngọc Mai được nhiều bạn bè, thầy cô quý mến, nhưng tiết lộ chưa có thời gian dành cho tình cảm riêng tư.

“Những người có tình cảm với mình, mình đều trân trọng. Nhưng mọi mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức bạn bè thôi", cô gái nói.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »